Chủ tịch nước gửi thư khen tài xế xe tải cứu xe khách

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/09/2016 21:48 GMT+7

Lái xe Phan Văn Bắc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm của tài xế xe tải cứu xe khách.

Trước hành động dũng cảm của anh Phan Văn Bắc, người lái xe tải đã cứu 30 người trên chiếc xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc, hôm nay (8/9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi hành động dũng cảm của lái xe Phan Văn Bắc.

Sau đây là toàn văn Thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

Qua các phương tiện truyền thông, tôi được biết, ngày 6 tháng 9 năm 2016, anh Phan Văn Bắc, lái xe biển số 49C - 098.51, chở nông sản từ Đức Trọng, Lâm Đồng đi TP.HCM, khi xuống đèo Bảo Lộc đã dũng cảm cứu xe khách biển số 53N - 2824 trong tình trạng mất phanh, nguy cơ lao xuống vực, giúp hơn 30 người trên xe thoát nạn.

Đây là hành động dũng cảm, thể hiện bản chất tốt đẹp, truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Tôi rất xúc động, nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của anh Phan Văn Bắc. Nhân đây, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, khen thưởng, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước