Chủ tịch nước ký Quyết định về đặc xá năm 2016

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 19:06 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa ký Quyết định về đặc xá năm 2016 và Quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2016.

Quyết định đặc xá gồm 7 Điều, trong đó có quy định thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân thời gian đã chấp hành án phạt tù... để xét đặc xá tính đến ngày 30/11/2016.

Cũng theo quyết định này, các đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi phạm tội khác, các đối tượng có từ 02 tiền án trở lên; đối tượng phạm tội rất nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia sẽ không được xét đặc xá trong năm nay.

Theo Quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2016, Hội đồng sẽ gồm 10 thành viên, đứng đầu là Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Hội đồng có nhiệm vụ triển khai Quyết định Chủ tịch nước, hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện của người được đề nghị đặc xá và trình tự, thủ tục, thời gian thực hiện Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước.

Xem toàn văn Quyết định số 2230/2016/QĐ-CTN về đặc xá năm 2016 tại đây!

Trang đời mới của những phạm nhân được đặc xá Trang đời mới của những phạm nhân được đặc xá

VTV.vn - Hơn 18.000 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, con đường sa ngã cũng không giống nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước