Tạo cơ hội hòa nhập cho phạm nhân được đặc xá

Ái Linh, Minh Trí (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 12:09 GMT+7

VTV.vn -Trước mỗi đợt đặc xá, khả năng tái hoà nhập cộng đồng của phạm nhân đã hối cải và cải tạo tốt là băn khoăn của cán bộ, chiến sĩ trại giam.

Đến thời điểm này, danh sách phạm nhân được đặc xá nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên cả nước là khoảng trên 18.000 người. Càng sát ngày đặc xá, không khí lao động cải tạo tại các trại tạm giam trên cả nước càng trở nên rộn ràng. Bởi, được đặc xá là mục đích mà bất cứ phạm nhân nào cũng hướng đến. Đây là con đường giúp họ quay trở lại cộng đồng làm lại cuộc đời.

Ngoài sự nỗ lực của bản thân mỗi phạm nhân trong quá trình cải tạo không thể không kể đến sự giúp đỡ của những cán bộ chiến sỹ trại giam.

Tại trại giam Xuân Phước thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, số phạm nhân được tha tù trước thời hạn năm nay được đề nghị là 278 người. Đây là con số cao nhất tính từ khi thành lập trại đến nay. Điều này không chỉ thể hiện chính sách khoan hồng nhân văn của Nhà nước, mà còn là sự sâu sát giúp đỡ của cán bộ chiến sỹ trại giam nơi đây.

Phóng sự trên đây được thực hiện tại trại giam Xuân Phước sẽ phản ánh chi tiết vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước