Chủ tịch nước thăm cấp Nhà nước CHLB Đức

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 09:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng 24/11, Chủ tịch nước và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến CHLB theo lời mời của Tổng thống Đức.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam đến nước Đức thống nhất, đúng vào dịp kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1975-2015).

Theo chương trình dự kiến, tại Đức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Đức Joachim Gauck, hội kiến với Thủ tướng Merkel và gặp gỡ chính giới, doanh nhân Đức nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc triển khai các cơ chế hợp tác song phương.

Đức là một trong những nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới, là quốc gia có tiếng nói ảnh hưởng mạnh mẽ đến các vấn đề của châu Âu và toàn cầu. Quan hệ giữa Việt Nam và Đức đang trên đà phát triển tích cực. Đức và Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2011 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Đức Angela Merkel đến Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước