Chủ tịch nước thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam

Hồng Phúc, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/02/2016 20:12 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm Trung ương Cục miền Nam. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Khu di tích lịch sử văn hóa đặc biệt Trung ương Cục miền Nam và thắp hương tưởng nhớ các vị lãnh đạo của Đảng thế hệ đi trước.

Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam nằm sâu trong khu rừng Chàng Riệc, còn được biết tới với những tên gọi khác như: R; Căn cứ Chàng Riệc; Căn cứ Phạm Hùng; Căn cứ địa Bắc Tây Ninh. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, miền Đông Nam Bộ nói chung và Tây Ninh nói riêng là địa bàn chiến lược quan trọng của cơ quan đầu não Cách mạng miền Nam, trực tiếp chỉ đạo, lãnh đạo Cách mạng miền Nam cho đến ngày hoàn toàn giải phóng.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan bức phù điêu tại Khu di tích Trung ương Cục miền Nam. (Ảnh: VOV)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan bức phù điêu tại Khu di tích Trung ương Cục miền Nam. (Ảnh: VOV)

Năm 1961, Trung ương Đảng (khóa III) quyết định thành lập lại Trung ương Cục miền Nam. Khu căn cứ Trung ương Cục miền Nam còn đậm hình ảnh của các vị lãnh đạo Cách mạng miền Nam, những người mà sau này trở thành các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thắp hương và thăm lại các di tích như: Hội trường lớn, Hội trường nhỏ, nhà làm việc của các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt và Nguyễn Chí Thanh.

Ngày nay, Căn cứ Trung ương Cục được tôn tạo và phục dựng nhằm lưu lại những chứng tích, kỷ niệm về cuộc đời hoạt động Cách mạng hết sức gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi tự hào của nhiều đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc trên địa bàn miền Nam, đặc biệt là chiến trường Nam Bộ.

Trong 15 năm (1961 - 1975), Trung ương Cục đã cụ thể hóa được nhiều chủ trương, quyết sách của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thực tiễn cách mạng miền Nam, từ đó cho ra đời nhiều chỉ thị, nghị quyết quyết định đường lối chiến lược của Cách mạng miền Nam và triển khai thành công trong phạm vi toàn chiến trường miền Nam.

Trung ương Cục miền Nam đã để lại những bài học quý báu về xây dựng căn cứ địa, xây dựng phong trào Cách mạng gắn với nhân dân, đặc biệt về bài học xây dựng Đảng, tình đoàn kết và thống nhất ý chí. Di tích không chỉ có giá trị đặc biệt đối với công tác giáo dục truyền thống mà còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, đặc biệt đối với các thế hệ trẻ Việt Nam.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng nhớ các vị lãnh đạo cách mạng tại Di tích Trung ương Cục Miền Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng nhớ các vị lãnh đạo cách mạng tại Di tích Trung ương Cục Miền Nam.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và các ban ngành bổ sung tìm hiểu kinh nghiệm trong và ngoài nước, tiếp tục hoàn thiện Khu Di tích trung thực nhất với lịch sử; qua đó nâng cao tính thuyết phục, hấp dẫn đối với đồng bào, đồng chí và khách tham quan đến với Khu di tích.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước cũng đã đến thăm lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của Công ty Việt Nam Mộc Bài. Trong số các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp vào Việt Nam, công ty được đánh giá là thành công về nhiều mặt, được vinh danh là doanh nghiệp nước ngoài có kim ngạch xuất khẩu cao; gương mẫu trong hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội; có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước