Chủ tịch nước tiếp cựu đoàn viên Cơ quan Trung ương Cục miền Nam

Thu Huyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 19:51 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các cựu đoàn viên, thanh niên Cơ quan Trung ương cục Miềm Nam. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu đoàn viên, thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Chiều nay (29/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu đoàn viên, thanh niên các cơ quan Trung ương Cục miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ nhân dịp đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội tham gia cuộc giao lưu thanh niên 2 thế hệ mang tên “Những trái tim tình nguyện” với Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nhân kỷ niệm 15 năm phong trào tình nguyện và 40 năm ngày giải phóng miền Nam.

Tại buổi tiếp, các đại biểu cùng ôn lại quá trình hơn 50 năm trước đây đã tình nguyện vào Trung ương Cục miền Nam chiến khu Tây Ninh, căn cứ địa của cuộc cách mạng miền Nam khi tuổi đời còn rất trẻ. Các đại biểu tự hào cho rằng, 15 năm sống chiến đấu ở chiến khu là một quá khứ hào hùng tốt đẹp và vinh quang nhất của một thời tuổi trẻ. Quá trình đó đã góp phần cho cuộc đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, các thế hệ đoàn viên, thanh niên ở Trung ương Cục miền Nam là lực lượng trung thành nhất của bộ não chỉ huy Trung ương cục, là lực lượng tham mưu phục vụ hiệu quả cho lãnh đạo Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị trung thành của Đảng. Sau ngày miền Nam giải phóng, nhiều cựu đoàn viên, thanh niên đã được Đảng, Nhà nước giao phó nhiều trọng trách quan trọng. Dù ở lĩnh vực công tác nào, các cựu đoàn viên thanh niên  luôn tiếp tục học tập rèn luyện, cống hiến sức mình để xây dựng và phát triển đất nước.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm đầy ý nghĩa của các đại biểu về thăm Thủ đô Hà Nội và cuộc hành trình của các cựu đoàn viên khi quay trở lại một số căn cứ địa Cách mạng của đất nước đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quận đội nhân dân Việt Nam. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của các cựu đoàn viên, thanh các cơ quan trung ương cục trong kháng chiến trước đây cũng như trong trong công cuộc xây dựng đất nước sau này. Chỉ tính riêng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ vô cùng ác liệt của dân tộc, hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên Cơ quan Trung ương Cục đã anh dũng hy sinh đóng góp vào cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, sau giải phóng, các cựu đoàn viên, thanh các Cơ quan Trung ương Cục đã tiếp tục giữ vững ý chí và lý tưởng Cách mạng tiếp tục có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh giữ vững chế độ, chủ quyền quốc gia là quan điểm của Đảng, Nhà nước ta; Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các đồng chí cựu thanh niên luôn phát huy truyền thống Cách mạng, ý chí và lý tưởng, dù bất cứ cương vị công tác nào cũng tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập sẵn sàng cùng với dân tộc xây dựng  đất nước đến, phồn vinh, hùng cường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước