Chủ tịch nước thăm và làm việc tại Quân chủng Phòng không - Không quân

Quang Anh - Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 22:11 GMT+7

Các đồng chí trong Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang (Ảnh: QĐND)

VTV.vn - Sáng 19/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và làm việc với Quân chủng Phòng không - Không quân Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thăm cán bộ chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương những chiến công, thành tích to lớn mà Quân chủng Phòng không - Không quân đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian tới, nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong tình hình mới đặt ra rất nặng nề đối với quân đội nhân dân nói chung và Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng. Chủ tịch nước đề nghị, Quân chủng cần thường xuyên chăm lo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu.

Nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Phòng không - Không quân "cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tốt công tác đào tạo, huấn luyện, diễn tập, nâng cao trình độ và khả năng chiến đấu, tổng hợp kinh nghiệm thực tiễn trong nước và quốc tế.

Chủ tịch nước phát biểu tại buổi nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ (Ảnh: QĐND)
Chủ tịch nước phát biểu tại buổi nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ (Ảnh: QĐND)

Lưu ý Quân chủng cần tiếp tục nghiên cứu, tổng kết những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, đồng thời tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm của bạn bè quốc tế. Từng bước nghiên cứu và phát triển lý luận quân sự, nghệ thuật quân sự trong tác chiến phòng không - không quân hiện đại.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong tình hình mới, Quân chủng cần chú trọng ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện chiến đấu, xây dựng và phát huy tiềm lực khoa học - kỹ thuật, tăng cường đầu tư có chiều sâu, cùng với đó cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an ninh mạng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Quân chủng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, gắn bó với nhân dân, tham gia các chương trình bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, tích cực cứu hộ, cứu nạn, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn đóng quân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Phòng không - Không quân ưu tú, xứng danh Bộ đội Quân chủng đã 17 lần được Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm lúc sinh thời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước