Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 00:26 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Sáng 24/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đang có chuyến thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ 5 giữa Bộ Công an hai nước.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng sự ổn định và phát triển quan hệ với Trung Quốc, đây là chủ trương nhất quán, và ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Công an hai nước thời gian qua trong đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, ma túy, mua bán người, tiền giả, Chủ tịch nước cho rằng việc tăng cường giao lưu hợp tác về an ninh và giữa các lực lượng chấp pháp là phù hợp với nhu cầu và lợi ích chung; nhất là trong bối cảnh Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao APEC và Trung Quốc tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIX vào năm tới.

Chủ tịch nước cũng đề nghị trong thời gian tới, Bộ Công an hai nước cần tiếp tục tăng cường phối hợp trao đổi thông tin, đào tạo cán bộ, mở các đợt cao điểm trấn áp tội phạm xuyên quốc gia, để đưa hợp tác giữa hai bên ngày một đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Đồng tình với những đánh giá của Chủ tịch nước về những bước tiến trong hợp tác giữa hai Đảng, hai nước, Bộ Công an hai nước, Bộ trưởng Quách Thanh Côn khẳng định cơ chế hợp tác phòng, chống tội phạm giữa hai Bộ Công an đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội mỗi nước. 

Báo cáo với Chủ tịch nước về nội dung chuyến thăm, Bộ trưởng cho biết tại Hội nghị phòng chống tội phạm lần này, hai bên sẽ thảo luận về vấn đề đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, phòng chống tội phạm xuyên biên giới, chống khủng bố, an ninh mạng, ký kết các văn bản hợp tác giữa Công an các tỉnh thành của Việt Nam và Trung Quốc và kế hoạch triển khai cao điểm truy nã tội phạm năm 2017. 

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng dự kiến sẽ tiến hành khảo sát tại thành phố Hải Phòng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước