Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:22 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Quốc Phòng Ấn Độ Manohar Parrika.

VTV.vn - Chiều 6/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrika đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Manohar Parrika khẳng định nhân dân Ấn Độ luôn tôn trọng, ngưỡng mộ nhân dân Việt Nam bởi sự kiên cường, bất khuất; đồng thời cho biết hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đặc biệt là quốc phòng đã tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây, hai nước sẽ có cơ chế giúp tăng cường hợp tác kết nối trong lĩnh vực này trong thời gian tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ cũng mong muốn sẽ nhận được ủng hộ của Chủ tịch nước và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong hợp tác quốc phòng cũng như nhiều lĩnh vực khác, đưa tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên tầm cao mới.

Khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam và Ấn Độ là tài sản quý báu được các thế hệ lãnh đạo hai bên dày công vun đắp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đạt được nhiều thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích của mỗi nước.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam ủng hộ chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ, mong Ấn Độ phát huy vị thế thúc đẩy hợp tác kinh tế, góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định trong khu vực và thế giới.

Đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Ẩn Độ vào dịp hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và tròn 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, Chủ tịch nước coi đây là dịp thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

Chủ tịch nước hoan nghênh kết quả hội đàm giữa hai Bộ trưởng Quốc phòng, khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam ủng hộ và tạo điều kiện để Bộ Quốc phòng hai nước hợp tác ngày càng tốt hơn, góp phần làm phong phú và sâu sắc hơn nội hàm của quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước