Chủ tịch nước tiếp Chánh án Tòa án Công lý Hungary

Thu Huyền (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 20:19 GMT+7

Chiều 12/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Darak Peter, Chánh án Tòa án Công lý Hungary và đoàn đại biểu cấp cao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm của đoàn tới thăm Việt Nam lần này, Chủ tịch nước khẳng định, mối quan hệ truyền thống giữa hai nước ngày càng được gìn giữ và phát triển. Đánh giá cao sự hợp tác về lĩnh vực tư pháp giữa hai nước trong thời gian qua được thể hiện qua việc chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi đoàn, cải cách và hoàn thiện hệ thống pháp luật; phối hợp trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Chủ tịch nước khẳng định, sự hơp tác này sẽ góp phần bảo vệ tốt lợi ích của hai nước trong quá trình hội nhập.

Chủ tịch nước chia sẻ, quá trình hội nhập đòi hỏi Việt Nam cần phải có đội ngũ thẩm phán có trình độ năng lực cao để xử những vụ tranh tụng, tranh chấp quốc tế. Chủ tịch nước đề nghị, với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Hungary cần tiếp tục phối hợp các cơ quan tư pháp của Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ thẩm phán, đóng góp vào quá trình cải cách tư pháp tại Việt Nam.

Ông Darak Peter, Chánh án tòa án Công Lý Hungary thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về các hoạt động của đoàn tại Việt Nam. Nhấn mạnh tư pháp là lĩnh vực rất quan trọng và phải luôn được điều chỉnh để thích ứng với xã hội năng động, thông qua các cuộc trao đổi với các cơ quan tư pháp của Việt Nam, hai bên đã chia sẻ được nhiều kinh nghiệm và đưa ra được nhiều kế hoạch phối hợp hoạt động cho lĩnh vực này. Cho rằng việc đào tạo đội ngũ thẩm phán đòi hỏi nhiều công sức, song chánh án tòa án Công lý Hunggary khẳng định, sẽ phối hợp với các cơ quan của Việt Nam để làm tốt công tác này góp phần giúp cho mối quan hệ giữa các cơ quan pháp luật và tư pháp của hai nước ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước