Chủ tịch nước tiếp Chánh án Tòa án tối cao Angieria

Thu Huyền - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 19:48 GMT+7

VTV.vn - Chiều 29/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao Angieria Boudi Slimane.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cùng với phát triển kinh tế xã hội, cải cách tư pháp đang là nhiệm vụ trọng tâm đối với các cơ quan tư pháp Việt Nam. Trong tiến trình này, các cơ quan tư pháp nói chung và Tòa án Nhân dân tối cao cần có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của tòa án các nước trên thế giới, trong đó Angieria là một trong quốc gia mà Việt Nam muốn được trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xét xử và cải cách tư pháp.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Angieria ủng hộ và tạo điều kiện cho các dự án hợp tác về dầu khí của Việt Nam và các lĩnh vực khác đang triển khai tại nước này.

Chánh án thứ nhất Tòa án tối cao Angieria Boudi Slimane cho biết, Angieria đang có nhiều đổi mới cải cách tư pháp và mong muốn trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp Việt Nam để bổ sung những thiếu sót, tồn tại trong hệ thống văn bản pháp luật và thực thi công lý.

Trong chuyến thăm lần này, tòa án của hai nước đã tổ chức kết nghĩa với nhau nhằm đưa hợp tác lên tầm cao mới. Trước đó, Tòa án Nhân dân tối cao Angieria đã kí nhiều văn kiện hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về tư pháp giai đoạn 2015 - 2016.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước