Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Lào

Quỳnh Trang, Ngọc Tuấn, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/03/2016 21:47 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

VTV.vn - Chiều 26/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, việc hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam và Lào là sự nỗ lực rất lớn của lãnh đạo và nhân dân hai nước trong suốt thời gian qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh, mối quan hệ Việt - Lào trên tinh thần hữu nghị anh em đang ngày càng phát triển tốt đẹp; sự kiện hai nước tổ chức tổng kết hoàn thành Dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới ngày 16/3 là minh chứng cho mối quan hệ đó.

Chủ tịch nước cũng cho rằng, việc hoàn thành dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cả hai đất nước. Tuy nhiên, công việc sắp tới đặt ra là hai bên cần phải nỗ lực để gìn giữ và phát triển tuyến biên giới chung thành tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong bày tỏ sự vui mừng và tự hào về một trong những dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ hai nước, đó là đã hoàn thành việc tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới giữa Việt Nam và Lào. Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Thủ tướng Thongsing Thammavong đánh giá cao và cảm ơn Việt Nam trong việc nỗ lực xây dựng đường biên giới Việt - Lào. Thủ tướng Lào cũng cho biết, Chính phủ Lào sẽ làm hết sức mình để cùng với Việt Nam gìn giữ và xây dựng đường biên giới chung của hai nước thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước