Chủ tịch nước tiếp Đại diện Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/07/2015 19:10 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/7, Chủ tịch nước Trương tấn Sang đã tiếp ông Sanjay Kalra, Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Chủ tịch nước cảm ơn nỗ lực của Trưởng đại diện và IMF trong việc hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực cũng như sự tư vấn chính sách trong quá trình phát triển kinh tế. Chủ tịch nước cho rằng, trong quá trình 30 năm Đổi mới, mặc dù đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng nhìn vào tương lai với mục tiêu đặt ra là công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì Việt Nam vẫn phải đối mặt nhiều thách thức.

Chủ tịch nước khẳng định, để phù hợp với những cam kết hội nhập, việc thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế là điều cần thiết phải làm, mặt khác, trên cơ sở tiếp thu những khuyến nghị và kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam sẽ nỗ lực nhằm tránh những đổ vỡ không đáng có. Chủ tịch nước đề nghị IMF, với vai trò là một định chế tài chính quốc tế quan trọng, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên cả hai phương diện tài chính và khuyến nghị chính sách. Về phần mình, Việt Nam luôn hoan nghênh và sẵn sàng lắng nghe những ý kiến thẳng thắn từ IMF.

Trưởng Đại diện IMF Sanjay Kalra bày tỏ vui mừng vì cơ quan này đã có những đóng góp vào quá trình xây dựng các chính sách nhằm ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam và các chính sách này đã đem lại kết quả khả quan.

Trưởng đại diện IMF nhấn mạnh, việc đảm bảo sự ổn định trong quá trình tái cấu trúc là điều mà bất cứ quốc gia nào cũng mong muốn và Việt Nam đã thể hiện sự vững vàng trước các thách thức. Ông Sanjay Kalra cũng tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ có một vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực.

Sau quá trình 3,5 năm làm việc tại Việt Nam, Trưởng Đại diện IMF cho biết, khi đến Việt Nam ông là một quan chức của IMF nhưng khi ông rời Việt Nam là với tư cách một người bạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước