Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Azerbaijan

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 18:59 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Anar Imanov, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam.

Vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Azerbaijan trên các mặt chính trị, kinh tế - thương mại, Chủ tịch nước hoan nghênh việc thành lập ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật và đề nghị hai bên sớm tiến hành phiên họp đầu tiên của ủy ban trong năm nay. Với thế mạnh về tài nguyên và trình độ phát triển cao trong một số ngành công nghiệp của Azerbaijan, Chủ tịch nước đề nghị Azerbaijan hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia vào các dự án thăm dò và khai thác dầu khí tại Azerbaijan. Hai bên cũng cần nghiên cứu, sớm ký kết Hiệp định về hợp tác giáo dục, đào tạo để thúc đẩy hợp tác, đặc biệt là đào tạo cán bộ, chuyên gia dầu khí, hải quân.

Nhấn mạnh những bước tiến trong quan hệ hai nước trong 3 năm qua kể từ khi thành lập Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam, Đại sứ Azerbaijan khẳng định với quan hệ truyền thống lâu đời, hai nước cũng đã đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, giáo dục đào tạo, văn hóa, hải quân, và giao lưu nhân dân. Đại sứ cho biết dự kiến kỳ họp đầu tiên của Ủy ban Liên Chính phủ sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 10. 

Cũng nhân dịp này, Đại sứ cho biết Azerbaijan mong muốn Việt Nam mở Đại sứ quán tại Azerbaijan, hỗ trợ miễn visa cho các công dân Azerbaijan, giúp tăng cường quan hệ hai nước, thúc đẩy du lịch và quảng bá hình ảnh mỗi nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước