Chủ tịch nước: Sẽ tạo điều kiện cho DN Wallonie Bruxelles đầu tư vào Việt Nam

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 19:06 GMT+7

VTV.vn - Chiều 13/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng, Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles (Bỉ) Rudy Demotte đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự hài lòng trước quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Bỉ nói chung và vùng Wallonie Bruxelles nói riêng trong thời gian qua, đặc biệt qua việc chọn Việt Nam là nước duy nhất tại châu Á có Văn phòng đại diện.

Chủ tịch nước mong muốn vùng Wallonie Bruxelles sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ phát triển không hoàn lại cho Việt Nam để thực hiện các dự án hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo đại học, dạy nghề, nghiên cứu về y tế, môi trường, bảo tồn, đóng góp vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao nguồn nhân lực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Chủ tịch nước cho biết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Wallonie Bruxelles đầu tư kinh doanh ở Việt Nam trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và có nhu cầu như công nghệ sinh học, năng lượng tái tạo, cơ khí, vận tải hậu cần. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam coi trọng quan hệ với Tổ chức quốc tế Pháp ngữ và các thành viên tham gia. Chủ tịch nước cho biết sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Pháp ngữ tại Madagasca vào tháng 11 năm nay.

Bộ trưởng - Thủ hiến vùng Wallonie Bruxelles cho biết, kể từ khi thành lập văn phòng tại Việt Nam năm 1996, hai bên đã có những dự án cụ thể, đặc biệt là về lĩnh vực y tế như phát hiện ung thư sớm, xử lý rác thải bệnh viện, đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ vệ tinh và bảo tồn di sản.

Ông Rudy Demotte khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam trong cộng đồng Pháp ngữ, một đối tác ưu tiên của vùng tại châu Á và mong muốn được gặp lại Chủ tịch nước tại Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước