Chủ tịch nước tiếp Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật

Quang Anh, Quang Lâm, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 19:13 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Ryotaro Sugi

VTV.vn - Chiều 13/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Ryotaro Sugi đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước khẳng định: "Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam với sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố, hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân ngày càng được mở rộng, tăng cường và đẩy mạnh".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Đại sứ Sugi được tái bổ nhiệm làm Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản và cho rằng điều này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và toàn diện, nhất là sau khi hai bên nâng cấp khuôn khổ quan hệ lên "Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á" vào năm 2014.

Chủ tịch nước cho biết, hai bên đang cùng nhau nỗ lực triển khai các thỏa thuận cấp cao, các dự án quan trọng nhằm mở rộng và làm sâu sắc thêm sự hợp tác toàn diện, cùng có lợi, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng nhân dân hai nước. Chủ tịch nước khẳng định tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Việt Nam tiếp tục coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài, xác định ưu tiên việc đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác chiến lược trong đó có Nhật Bản.

Chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa được Quốc hội bầu, Đại sứ Ryutaro Sugi mong muốn hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối kinh doanh, đầu tư, giao lưu giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước. Ông cũng kiến nghị Chủ tịch nước chỉ đạo Bộ Công an phối hợp tiếp nhận các xe cứu hỏa đã qua sử dụng của Nhật Bản, phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy ở Việt Nam. Đại sứ Ryutaro Sugi cũng mong muốn Chủ tịch nước Trần Đại Quang sớm có chuyến thăm Nhật Bản, nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ về việc tổ chức các chuyến thăm thực tập tốt nghiệp của sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam, xây dựng chương trình giới thiệu văn hóa Nhật Bản đang phát sóng trên kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch nước hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Chủ tịch nước khẳng định sẽ có ý kiến với các Bộ ngành liên quan nhằm tạo điều kiện tối đa cho các chuyến thăm Việt Nam của sinh viên Nhật Bản và đẩy nhanh thủ tục tiếp nhận các phương tiện phòng cháy chữa cháy từ phía Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước