“Quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đang có những bước phát triển toàn diện”

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 22:50 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Nhật Bản đang có những bước phát triển toàn diện trong những năm qua.

Chiều 19/3, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Hayashi Motoo - Bộ trưởng Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hiện Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 và là nhà đầu tư FDI lớn thứ 3 của Việt Nam. Cảm ơn Nhật Bản đã viện trợ ODA cho Việt Nam, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nguồn vốn này đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị phía Nhật Bản tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu hàng nông - thủy sản của Việt Nam sang Nhật Bản.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị phía Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực phát triển công nghiệp phụ trợ cũng như hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước