Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Israel

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 18:52 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Israel tại Việt Nam đến chào từ biệt. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 19/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; mong muốn trên cương vị công tác mới, bà Meirav Eilon Shahar tiếp tục là cầu nối cho quan hệ Việt Nam và Israel. 

Điểm lại những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hai nước như chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Israel Reuven Rivlin, việc Israel công nhận quy chế kinh tế thị trường đầy đủ của Việt Nam, hai nước đàm phán Hiệp định thương mại tự do, đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp an ninh - quốc phòng, và Israel trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông, Chủ tịch nước khẳng định hai nước cần tăng cường hợp tác về khoa học - công nghệ cao, an ninh - quốc phòng, nông nghiệp, đào tạo, thương mại, hiện thực hóa những cam kết của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Đại sứ Eilon Shahar cho biết, trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, bà đã nỗ lực đóng góp vào những thành tựu hợp tác của hai nước trên các lĩnh vực, khẳng định, sau khi về nước, bà sẽ tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Israel và Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ chuyển tới Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời thăm hỏi, lời mời sang thăm chính thức Israel của Tổng thống Reuven Ruvi Rivlin.

'Việt Nam và Israel có rất nhiều tiềm năng hợp tác vẫn chưa được khai phá' "Việt Nam và Israel có rất nhiều tiềm năng hợp tác vẫn chưa được khai phá"

VTV.vn - Phát biểu trước các doanh nghiệp hai nước, Tổng thống Israel Reuven Rivlin khẳng định: Việt Nam và Israel có rất nhiều tiềm năng hợp tác vẫn chưa được khai phá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước