Chủ tịch nước tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 15/12/2016 19:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 15/12 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước mong muốn Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, giúp Việt Nam phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhận định, Báo cáo Việt Nam 2035 của Ngân hàng thế giới phù hợp với định hướng của Đại hội lần thứ XII của Đảng, đề nghị Ngân hàng thế giới tập trung nguồn lực giúp Việt Nam thực hiện các định hướng này. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Ngân hàng thế giới xây dựng Khuôn khổ đối tác quốc gia Việt Nam - Ngân hàng thế giới, cho rằng cần xem xét đưa các ưu tiên chính của Việt Nam như tăng cường ổn định vĩ mô, cải cách đầu tư công, cải cách ngân hàng, doanh nghiệp Nhà nước, cải cách tài khóa, phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, và ứng phó với biến đổi khí hậu vào tài liệu này. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Ngân hàng thế giới phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ nhằm đảm bảo xây dựng các chương trình, dự án đáp ứng yêu cầu của Việt Nam trong quản lý nợ công và sử dụng hiệu quả vốn vay, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng hiệu quả sử dụng vốn vay của cộng đồng quốc tế, trong đó có Ngân hàng thế giới và luôn có các biện pháp giám sát và quản lý sử dụng các nguồn vốn này.

Ông Ousmane Dione khẳng định tầm quan trọng của tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với Ngân hàng thế giới khi Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận là mô hình thành công trong phát triển. Cùng với chia sẻ những kinh nghiệm thành công trên thế giới với Việt Nam, Ngân hàng thế giới sẽ phối hợp với các cơ quan của Chính phủ trong xây dựng khung hợp tác chiến lược với các trụ cột quan trọng như đầu tư vào con người, nâng cao tri thức, tăng khả năng ứng phó với biến đối khí hậu và thảm họa thiên nhiên, cũng như giúp Chính phủ Việt Nam tăng cường khung quản trị nhà nước, sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước