Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo hai tập đoàn lớn của Singapore

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/08/2016 20:45 GMT+7

Chủ tịch nước gặp mặt Chủ tịch Tập đoàn Ascendas-Singbridge.

VTV.vn - Chiều 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt lãnh đạo một số tập đoàn của Singapore.

Tiếp ông Wong Kan Seng, Chủ tịch tập đoàn Ascendas-Singbridge, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh những kết quả tích cực trong hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam kể từ năm 1996 đến nay.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đang nỗ lực trong việc tạo dựng một Chính phủ minh bạch, kiến tạo và liêm chính, qua đó tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi và phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư quốc tế nói chung, trong đó có các nhà đầu tư Singapore.

Trước các đề xuất của tập đoàn, Chủ tịch nước cho biết, sẽ ghi nhận và chuyển tới các Bộ, ngành để có biện pháp cụ thể, đặc biệt trong việc hỗ trợ về chính sách, hành lang pháp lý và cải thiện hơn điều kiện cơ sở hạ tầng như giải phóng mặt bằng, tiếp cận điện năng và hệ thống giao thông, giúp tập đoàn hoạt động có hiệu quả tại Việt Nam, đồng thời tạo việc làm, đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương có dự án cũng như cho đất nước.

Tại cuộc gặp với ông Tang Kin Fei, Chủ tịch tập đoàn Sembcorp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả hợp tác của Sembcorp với các đối tác Việt Nam trong việc đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp VSIP tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận các kiến nghị của Sembcorp và cho biết, sẽ chỉ đạo các Bộ, ban, ngành, địa phương nghiên cứu, sớm có hướng xử lý trên tinh thần bảo đảm lợi ích chính đáng của doanh nghiệp.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam ủng hộ việc Sembcorp tiếp tục triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện tuabin khí hỗn hợp và hoan nghênh Sembcorp đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo bởi trong chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia, Việt Nam có kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, bảo đảm an ninh năng lượng; trong đó ưu tiên phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo nguồn tài nguyên lớn và triển vọng thương mại tốt, nâng tỷ lệ điện năng từ năng lượng tái toàn quốc từ mức 35% hiện nay lên 43% vào năm 2050.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước