Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri TP.HCM

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 19:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 TP.HCM đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận 4.

Sau quận 1 và quận 3, quận 4 là quận cuối cùng Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri sau khi kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV kết thúc.

Tại hội nghị, các cử tri đánh giá cao kết quả làm việc tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, đặc biệt với các nội dung bầu chức tranh chủ chốt của Quốc hội, Nhà nước, báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và giải pháp cho thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, các cử tri đã đưa ra những kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là tình trạng thực phẩm bẩn, vướng mắc trong chính sách tiền lương, chính sách với người cao tuổi, người có công.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chia sẻ với các cử tri về tình hình kinh tế - xã hội, cũng như các thách thức, tồn tại cần tháo gỡ. Về vấn đề chính sách tiền lương, Chủ tịch nước cho biết đây là một trong những vấn đề được Đảng và Nhà nước quan tâm và sẽ có những giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng khẳng định, trên vai trò của mình sẽ tiếp tục nỗ lực cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách đối với người cao tuổi, người có công, đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho những đối tượng này.

Chia sẻ các lo ngại của cử tri về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định đây là yếu tố cấu thành của an ninh quốc gia và cần được giải quyết rốt ráo trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ với cử tri về chính sách của Đảng, Nhà nước đối với vấn đề giữ vững chủ quyền biển đảo, phòng chống tham nhũng, thu hút đầu tư, thu hút nhân tài. Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện tốt kế hoạch hành động của mình để xứng đáng với những lá phiếu và niềm tin các cử tri đã gửi gắm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước