Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri TP.HCM

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 15:23 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi cử trị quận 1, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân điện tử).

VTV.vn - Sáng 1/8, tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị số 1, TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1.

Các cử tri bày tỏ quan tâm các vấn đề như: thu chi ngân sách quốc gia, công tác quản lý, kiểm soát nợ công của Chính phủ, an ninh mạng, vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường biển, chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước cho biết, sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng những kiến nghị của cử tri, để có những biện pháp xử lý, kết hợp với chương trình giám sát tối cao của Quốc hội về những vấn đề lớn của đất nước trong đó có vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ tịch nước cũng đồng tình với những đề xuất của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, khẳng định đây là một trong những ưu tiên của Đảng, Nhà nước, và với vai trò của mình sẽ tiếp tục thực hiện công tác này theo nguyên tắc không có vùng cấm và không chịu áp lực từ bất cứ tổ chức, cá nhân nào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước trong giải quyết các vấn đề trên biển Đông bằng biện pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế, kiên quyết kiên trì bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Chủ tịch nước cũng khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong công tác xây dựng pháp luật, tăng cường, đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri để nắm rõ hơn những tâm tư nguyện vọng của người dân, xứng đáng với kỳ vọng của cử tri và hiện thực hóa lời tuyên thệ thiêng liêng trước Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước