Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng thống Bangladesh

Quang Anh - Văn Khương - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/03/2018 14:37 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Bangladesh.

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Bangladesh, tối 5/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã hội kiến Tổng thống Bangladesh Abdul Hamid.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng nhân dân Bangladesh đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tin tưởng Bangladesh sẽ tổ chức thành công Tổng tuyển cử năm 2019 và sớm trở thành quốc gia có thu nhập trung bình vào năm 2021.

Tổng thống Abdul Hamid nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp của mình trong chuyến thăm Việt Nam năm 2015; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những thành tựu kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh cần gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước, đánh giá cao việc hai nước đã nhất trí về nhiều biện pháp cụ thể, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, đối ngoại, kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ nhằm khai thác các tiềm năng và thế mạnh để tăng cường hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Abdul Hamid nhất trí hai nước cần tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, tăng cường phối hợp trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm vì lợi ích của mỗi nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

VTV.vn - Chiều qua (5/3), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Shamin Chaodhury.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước