Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc

Quang Anh, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 19:16 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

VTV.vn - Chiều nay (9/3), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những bước phát triển vượt bậc của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc.

Chủ tịch nước cho biết Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, đối ngoại, nổi bật là Tuần lễ Cấp cao APEC, cùng 50 cuộc tiếp xúc cấp cao, trong đó có các cuộc hội đàm, hội kiến giữa Lãnh đạo cấp cao Việt Nam với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đồng thời thúc đẩy Hiệp định Thương mại Tự do Tiến bộ và toàn diện đã được ký vào rạng sáng nay.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có, mong Hàn Quốc tiếp tục hỗ Việt Nam nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, phát triển khoa học, kinh tế biển; tăng cường ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Khẳng định Việt Nam hoan nghênh chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc, Chủ tịch nước mong muốn Hàn Quốc hỗ trợ về vốn và khoa học kỹ thuật, nâng cao sức cạnh tranh, tạo thuận lợi cho xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam sang Hàn Quốc, thúc đẩy hợp tác thương mại phát triển ổn định, cân bằng và bền vững.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hàn Quốc tiếp tục dành cho Việt Nam các khoản viện trợ ưu đãi; triển khai hiệu quả các chương trình giao lưu nhân dân, bảo đảm an toàn và lợi ích chính đáng cho công dân của nhau cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho công tác của cơ quan đại diện hai nước.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh những bước tiến trong quan hệ hai nước, mong muốn hai bên tiếp tục có tăng cường hợp tác, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế thương mại và đầu tư, đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh

VTV.vn - Chiều 5/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ tịch Đảng Công nhân Bangladesh Rashed Khan Menon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước