Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Australia đến chào từ biệt

Quang Anh, Đức Thuận, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 19:21 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Australia

VTV.vn - Chiều 26/5, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông Hugh Borrowman - Đại sứ Australia đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chúc mừng Đại sứ Borrowman hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ cho mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, vốn đã được tăng cường bằng sự tin cậy chính trị qua các chuyến thăm cấp cao và tiếp xúc song phương.

Nhận định Australia là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại đạt xấp xỉ 5 tỉ USD vào năm 2015, Chủ tịch nước cho biết quan hệ hai nước đã phát triển mạnh, đặc biệt trong quốc phòng, an ninh, du lịch, giao thông vận tải và giáo dục với khoảng 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Australia.

Chủ tịch nước khẳng định viện trợ phát triển của Australia dành cho Việt Nam đang được sử dụng hiệu quả, điển hình là cầu Mỹ Thuận khánh thành năm 2000 và cầu Cao Lãnh đang được triển khai.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cơ quan hữu quan của Australia tạo điều kiện cho nông, thủy sản Việt Nam tiếp cận thị trường Australia. Đánh giá cao việc Chính phủ Australia tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt sinh sống, làm ăn, Chủ tịch nước cho biết, Chính phủ Việt Nam khuyến khích kiều bào tuân thủ luật pháp nước sở tại, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trở thành cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Australia Hugh Borrowman cho biết, với mối quan hệ được xây dựng qua nhiều thập kỷ, Australia sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam vì hòa bình, an ninh khu vực và thế giới. Đại sứ Borrowman khẳng định Australia sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu nhân dân bên cạnh các chương trình hỗ trợ phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước