Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Australia

Thu Trà, Quang Lâm, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 20:31 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Australia

VTV.vn - Chiều 24/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Australia Hugh Borrowman đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong nhiệm kỳ vừa qua trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước được nâng cấp thành quan hệ Đối tác toàn diện. Hiện quan hệ thương mại hai chiều giữa hai nước tăng trưởng đều đặn ở mức 10% mỗi năm, đạt 5 tỉ USD vào cuối năm 2015.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn sự giúp đỡ của Australia thông qua các dự án ODA như Cầu Cao Lãnh và Cầu Mỹ Thuận và cho rằng các dự án này không chỉ góp phần kết nối khu vực ĐBSCL, mà còn là biểu tượng trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ Hugh Borrowman bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ rất tốt đẹp giữa Nghị viện Australia và Quốc hội Việt Nam; bày tỏ những ấn tượng khi được chứng kiến không khí của người dân Thủ đô Hà Nội tham gia bầu cử.

Nhận định triển vọng quan hệ giữa hai nước còn rất rộng mở, Đại sứ Hugh Borrowman tin tưởng trong thời gian tới Australia sẽ tiếp tục là đối tác quan trọng của Việt Nam trong các chương trình viện trợ phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước