Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Hội đồng Nhận thức hòa hợp Iran

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 21:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/3, tại thủ đô Teheran, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Nhận thức hòa hợp Iran Rafsanjani.

Chủ tịch Hội đồng Nhận thức hòa hợp Iran Rafsanjani khẳng định việc coi trọng và ủng hộ phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế.

Chủ tịch Hội đồng Nhận thức hòa hợp Iran bày tỏ ấn tượng về đất nước, con người Việt Nam và coi đó là một phần quan trọng trong ký ức chính trị của mình; đồng thời cho rằng hai bên cần sử dụng tất cả các nguồn lực để phát triển hết tiềm năng hợp tác về kinh tế, cũng như trong các lĩnh vực khác như khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Hội đồng Nhận thức hòa hợp Iran trong việc thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ngài Rafsanjani với tư cách Tổng thống Iran vào tháng 10/1995.

Chủ tịch nước đề nghị với vai trò quan trọng của Hội đồng Nhận thức hòa hợp và cá nhân ngài Chủ tịch Rafsanjani sẽ đóng góp tích cực vào quá trình này, đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước