Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Iran

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 21:38 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Chủ tịch Quốc hội Iran.

VTV.vn - Hôm nay (15/3), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Iran, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larjani.

Chủ tịch Quốc hội Iran hoan nghênh Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Iran và coi đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Quốc hội Ali Larjani bày tỏ sự hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Iran trong những năm qua. Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp to lớn của Quốc hội và cá nhân Chủ tịch Quốc hội Ali Larjani đối với sự phát triển của Iran và quan hệ Việt Nam - Iran.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo đến Chủ tịch Quốc hội Iran những kết quả đạt được trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hassan Rouhani, trong đó nhấn mạnh các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Quốc hội hai nước phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát, thúc đẩy triển khai các cam kết, thỏa thuận hợp tác đã đạt được giữa hai bên; bày tỏ hy vọng bằng uy tín và vai trò của mình, cùng tình cảm yêu mến dành cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Ali Larjani sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước