Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác khoa học công nghệ

-Thứ năm, ngày 10/03/2016 19:29 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Lào Boviengkham Vongdara

VTV.vn - Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Lào những thành quả tinh túy nhất trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Đây là nội dung được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Lào Boviengkham Vongdara chiều 10/3.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Lào trong vấn đề đào tạo cán bộ quản lý khoa học công nghệ, nâng cao năng lực nghiên cứu của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ hai nước cần tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các văn bản pháp luật, các cơ chế, chính sách, để phát triển khoa học công nghệ và thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

Liên quan đến Dự án xây dựng Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý Khoa học và công nghệ cho Lào, Phó Thủ tướng đề nghị hai Bộ cần phối hợp chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện để bàn giao và đưa vào sử dụng công trình đúng thời hạn. Phó Thủ tướng cũng đề nghị phía Lào quan tâm đến dự án Tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho Viện Khoa học quốc gia Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước