Chủ tịch Quốc hội dự khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/06/2019 21:04 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Công trình được xây dựng trong khuôn viên khu hành chính và trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thủy với tổng vốn đầu tư 129 tỷ đồng.

Nhân dịp chuyến tiếp xúc cử tri, sáng 18/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự lễ khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại thành phố Cần Thơ.

Công trình do Văn Phú Invest tài trợ, thiết kế và thi công, có diện tích gần 40.000 m2, với 14 đền thờ các vua Hùng.

Việc xây dựng công trình Đền thờ các vua Hùng nhằm tỏ lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, giáo dục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Công trình cũng nhằm phục vụ tâm nguyện của đông đảo nhân dân thành phố Cần Thơ nói riêng, các tỉnh ĐBSCL nói chung trong thực hành tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của thành phố Cần Thơ.

Khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ Khởi công xây dựng Đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ Nơi tưởng nhớ vua Hùng ở Tây Nguyên ​ Nơi tưởng nhớ vua Hùng ở Tây Nguyên ​ Lịch sử Giỗ Tổ Hùng Vương, tri ân công đức các vua Hùng Lịch sử Giỗ Tổ Hùng Vương, tri ân công đức các vua Hùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước