Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường THCS Trưng Vương

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 23:28 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (11/11), Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự và trao tặng phần thưởng cao quý cho thầy trò nhà trường. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, tiền thân là Trường Nữ học Đồng Khánh, được thành lập năm 1917 để đào tạo giáo viên và nữ sinh người Việt. Từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, Trường được mang tên Trưng Vương - vị nữ anh hùng đầu tiên trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, trường Trưng Vương là nơi đặt trụ sở Bộ Quốc phòng.

Mùa Đông năm 1946, ngay tại ngôi trường này, rất nhiều chiến sĩ cách mạng, tự vệ Thủ đô đã chiến đấu dũng cảm, hy sinh. Nhiều nữ sinh Đồng Khánh - Trưng Vương đã anh dũng tham gia cách mạng, trở thành nòng cốt của đoàn học sinh kháng chiến Hà Nội. Trường cũng vinh dự 5 lần được Bác Hồ đến thăm.

100 năm qua, các thế hệ thầy và trò luôn phấn đấu, nỗ lực, phát huy truyền thống "Trưng Vương anh hùng" hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy. Trong giai đoạn hiện nay, nhà trường luôn xác định phải đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Trưng Vương cũng là một trong những trường công lập tiên phong tiến hành hợp tác quốc tế, ký kết và tạo mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường Trung học, nhiều tổ chức giáo dục uy tín của các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội cũng đã ký phát hành bộ tem bưu chính đặc biệt kỷ niệm 100 năm trường Đồng Khánh - Trưng Vương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước