Trường Đại học Sư phạm Huế kỷ niệm 60 năm thành lập

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/03/2017 05:12 GMT+7

Trường Đại học Sư phạm Huế đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

VTV.vn - Trường Đại học Sư phạm Huế đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập.

Trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Sư phạm Huế đã không ngừng lớn mạnh để trở thành một cơ sở đào tạo giáo viên chất lượng cao, một trung tâm khoa học - công nghệ của miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Được thành lập vào năm 1957 trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm trực thuộc Viện Đại học Huế, năm học 1958 - 1959, trường được nâng lên thành trường Đại học Sư phạm thuộc Viện Đại học Huế với nhiệm vụ đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trường đã đóng góp cho đất nước đội ngũ đông đảo các nhà giáo có uy tín, cán bộ lãnh đạo và quản lý giáo dục giỏi; hàng trăm công trình khoa học, hàng nghìn đề tài nghiên cứu có giá trị.

Dịp này, trường Đại học Sư phạm Huế đã đón nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cùng nhiều bằng khen của các cấp, các ngành.

Cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp, các thế hệ thầy và trò nhà trường quyết tâm tiếp tục chung tay xây dựng và phát triển trường Đại học Sư phạm Huế thành đại học sư phạm hàng đầu trong cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước