Chủ tịch Quốc hội dự lễ trao bằng Tổ quốc ghi công

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/07/2019 13:09 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao tặng bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân các gia đình liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (22/7) tại TP Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân, gia đình các liệt sỹ.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng nay tại TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho 72 gia đình, thân nhân liệt sỹ, đại diện cho thân nhân của 468 liệt sỹ trên cả nước được trao vào đợt này gồm các liệt sỹ thuộc thời kỳ kháng chiến chống Pháp, bộ đội, đội viên du kích chống càn, bị địch bắt, tra tấn đến chết trong tù, những thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và những tín đồ tôn giáo yêu nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và những người có công với nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các Bộ, ngành cần tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và hệ thống chính sách đối với người có công để góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phấn đấu đến năm 2020, 100% gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước