Chủ tịch Quốc hội gặp cộng đồng người Việt tại Tatarstan

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/12/2019 20:43 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong buổi gặp mặt bà con kiều bào. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời.

Trong tối qua (8/12), gặp gỡ cộng đồng người Việt tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội công tác đối ngoại của đất nước thời gian qua. Nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Tatarstan với khoảng 1.000 người là một trong những cộng đồng đoàn kết, chấp hành pháp luật nước sở tại, hòa nhập tốt, gương mẫu trong cuộc sống và luôn hướng về Tổ quốc, mong muốn bà con tiếp tục thể hiện là những cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Liên bang Nga và nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những kiến nghị của bà con lo ngại trước diễn biến phức tạp trên Biển Đông, về vấn đề dạy tiếng Việt để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, cũng như cho biết về chủ trương của Đảng, Nhà nước đối với những trí thức sau khi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài muốn trở về tìm kiếm cơ hội và cống hiến cho đất nước.

Vào tối nay (9/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã rời thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, đến thủ đô Moskva, tiếp tục chuyến thăm chính thức Liên bang Nga. Dự kiến, Chủ tịch Quốc hội sẽ có cuộc gặp với cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước