Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu thương binh nặng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/07/2019 20:12 GMT+7

VTV.vn - Chiều 24/7, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp 72 đại biểu đại diện cho 500 đại biểu thương binh nặng về dự Hội nghị tuyên dương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi ân cần, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đại biểu thương binh nặng tiêu biểu đại diện cho 12.000 thương binh nặng trong cả nước.

Ghi nhận nghị lực, ý chí vươn lên của các thương binh, bệnh binh, sự đóng góp hy sinh của thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng và Nhà nước luôn quan tâm thực hiện các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công từng bước được hoàn thiện trên tinh thần bảo đảm ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; trong đó, cần đặc biệt quan tâm các đồng chí thương binh nặng, các gia đình người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch quốc hội cũng mong muốn các đồng chí thương binh nặng phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri Cần Thơ

VTV.vn - Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp, ngày 18/6, Chủ tịch Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền và phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước