Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cựu chiến binh Đoàn tàu không số

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 23:42 GMT+7

Ảnh: TTXVN

Sáng nay (17/10), tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đoàn đại biểu cán bộ, chiến sỹ cựu chiến binh Đoàn tàu không số - đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đánh giá cao những chiến công của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Đoàn tàu không số anh hùng đã đạt được trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, đường Hồ Chí Minh trên biển gắn với các đoàn tàu không số đã đi vào lịch sử cách mạng Việt Nam, là niềm tự hào của quân đội ta, nhân dân ta, là biểu tượng sáng ngời của lòng dũng cảm, ý chí quyết tâm giành độc lập tự do, thống nhất đất nước.

Trong suốt 14 năm, trên con đường vận chuyển trên biển, các cán bộ chiến sỹ với những con tàu không số đã lập nên những kỳ tích anh hùng. Với tinh thần quả cảm “Vì miền Nam ruột thịt”, các chiến sỹ đã sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách, đưa hàng trăm lượt tàu ra khơi về đích, hàng ngàn tấn vũ khí, khí tài, hàng hóa thuốc men chữa bệnh, hàng chục ngàn cán bộ chiến sĩ từ hậu phương lớn đã được đưa vào tiền tuyến lớn, chi viện kịp thời cho các chiến trường Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Khu 5, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại của nhân dân ta đến thắng lợi.

Ngày nay, nhiều cán bộ chiến sỹ Đoàn tàu không số, dù còn gặp khó khăn nhưng vẫn cố gắng đem hết sức lực, trí tuệ của mình đóng góp cho quê hương đất nước, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Ghi nhận những kiến nghị của Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ chuyển đến các cơ quan xem xét, giải quyết tiếp những vấn đề còn tồn đọng trong chiến tranh. Đồng thời mong muốn, các cựu chiến binh Đoàn tàu không số tiếp tục làm rạng ngời phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước