Chủ tịch Quốc hội Myanmar làm việc với Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar

Chí Sơn-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 16:36 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Myanmar gặp gỡ Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (Ảnh: Chính phủ)

Sáng 7/9, Chủ tịch Quốc hội Myanmar Thura U Shwe Mann đã có buổi làm việc với Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM).

Theo Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Myanmar (AVIM), tính đến tháng 8/2014, đã có 56 doanh nghiệp của Việt Nam được cấp phép hoạt động tại Myanmar với tổng giá trị đầu tư lên tới 600 triệu USD. Việt Nam hiện đang đứng thứ 8/36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Myanmar. Kim ngạch thương mại giữa hai nước tăng mạnh trong những năm gần đây, trung bình mỗi năm tăng trên 40%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Myanmar Thura U Shwe Mann đã biểu dương những nỗ lực của các nhà đầu tư Việt Nam khi đã tham gia đầu tư tại quốc gia này và cho rằng, Quốc hội và Chính phủ Myanmar tiếp tục sẽ có những cải cách hơn nữa về hệ thống pháp luật, môi trường đầu tư… nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam có cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Myanmar. Mục tiêu đến năm 2015, tổng số vốn đầu tư của Việt Nam vào Myanmar sẽ đạt 1,5 tỷ USD, gấp 2,5 lần so với hiện nay.

Từ khóa:

nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước