Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đại biểu dự ASOCIO 2014

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 30/10/2014 20:20 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để phát triển ngành Công nghệ thông tin, truyền thông…

Chiều 30/10, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ông Abdullah Hel Kafi - Chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương cùng Đoàn đại biểu tham dự diễn Đàn cấp cao Công nghệ thông tin - ASOCIO 2014 đang được tổ chức tại Việt Nam.

Chúc mừng thành công của diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề "Công nghệ thông tin - phương thức phát triển mới kinh tế, xã hội và tái cấu trúc nông nghiệp".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, hiện nay ở Việt Nam, Công nghệ thông tin đã lan tỏa sâu rộng đến mọi lĩnh vực trong xã hội, cách thức quản trị và phát triển thông minh đang được ứng dụng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như: giao thông, năng lượng, y tế, giáo dục...

Riêng với các hoạt động của Quốc hội, Công nghệ thông tin có tác động không nhỏ trong việc giữ mối liên hệ giữa đại biểu Quốc hội với nhân dân cũng như việc giám sát các hoạt động của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Việt Nam có nhiều lợi thế trong sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, đời sống người nông dân và nông thôn dần được cải thiện. Song hiệu quả và năng xuất lao động còn ở mức thấp so với khu vực. Một trong những nguyên nhân là thiếu thông tin về thị trường và ứng dụng Khoa học công nghệ trong sản xuất. Vì vậy, những thành tựu về ứng dụng Công nghệ thông tin trong nông nghiệp được chia sẻ tại diễn đàn này sẽ là những bài học quý báu để Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng phù hợp.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để phát triển ngành Công nghệ thông tin, truyền thông; đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên doanh, liên kết đầu tư kinh doanh và phát triển trong lĩnh vực này trong thời gian tới.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước