Chủ tịch Quốc hội: Tăng thời gian để nâng cao hiệu quả chất vấn

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/05/2017 12:50 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: quochoi.vn)

VTV.vn - Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, Quốc hội sẽ tăng thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày.

Sáng nay (22/5), kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã chính thức khai mạc. Tại kỳ họp này, ngoài việc xem xét thông qua các dự luật, Quốc hội sẽ thảo luận Báo cáo về đánh giá bổ sung tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2016 và từ đầu năm 2017 đến nay.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hoạt động lập pháp tiếp tục là nội dung trọng tâm của kỳ họp. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 13 dự án luật, 5 nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác. Các dự án luật được xem xét tại kỳ họp này đều là những văn bản quan trọng, được cử tri và xã hội quan tâm.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: "Để nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, Quốc hội sẽ tăng thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày. Bên cạnh đó, các báo cáo của các cơ quan của Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ gửi đến các vị đại biểu Quốc hội để nghiên cứu".

Trước đó, trong phiên họp trù bị, các đại biểu Quốc hội đã dành một phút mặc niệm Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam Ngô Văn Minh, đã từ trần vào ngày 16/12/2016. Quốc hội cũng đã nghe Báo cáo về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Võ Kim Cự, đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh. Như vậy, Quốc hội hiện có 491 đại biểu.

Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

VTV.vn - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì và phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước