Chủ tịch Quốc hội thăm, động viên người lao động đầu xuân mới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/02/2019 19:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm, chúc Tết và động viên cán bộ công nhân viên, người lao động của một số đơn vị tại Hà Nội và TP.HCM.

* Thăm Tổng Cục Hải quan, Chủ tịch Quốc hội chúc cán bộ, công chức, viên chức ngành Hải quan nói riêng, ngành Tài chính nói chung một năm mới thành công, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đề ra. 

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong những thành tích chung của cả nước, ngành Tài chính cũng đã đạt được những kết quả toàn diện. Riêng ngành Hải quan cũng đã triển khai các giải pháp thu và chống thất thu, cải cách hành chính, phát hiện và triệt phá nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn ngành Hải quan phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2019 do Quốc hội giao, đẩy mạnh cải cách thủ tục hải quan theo hướng đơn giản, minh bạch, phù hợp với các chuẩn mực quốc tế về hải quan. Tiếp tục mở rộng cơ chế một cửa quốc gia và ASEAN. Ngành Hải quan cũng cần làm tốt vai trò thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đẩy mạnh kiểm soát chống buôn lậu và gian lận thương mại, tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ. Chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các sai phạm của cán bộ, công chức để giữ vững lòng tin của doanh nghiệp và xã hội.

Chủ tịch Quốc hội thăm, động viên người lao động đầu xuân mới - Ảnh 1.

* Thăm Ngân hàng Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động của ngân hàng trong năm qua, trong đó lợi nhuận trước thuế đạt 18.400 tỷ đồng, cao nhất trong hệ thống ngân hàng và cao nhất từ trước đến nay, nợ xấu chỉ còn 0,97%. 

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, qua giám sát, Quốc hội đã có đánh giá khách quan về hoạt động của ngân hàng với chỉ số an toàn và khả năng sinh lợi cao, thực hiện tốt chủ trương tái cơ cấu, và đóng góp nhiều cho an sinh xã hội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng trong năm 2019, Ngân hàng Vietcombank sẽ tiếp tục phát huy những thành công đã đạt được, phát triển nhanh và bền vững, an toàn, kiểm soát tốt nợ xấu, là địa chỉ tin cậy của doanh nghiệp và nhân dân, góp phần vào thành quả chung của đất nước.

* Trước đó, trong sáng 11/2, thăm và chúc Tết người lao động Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Nhà TP.HCM HDBank và hãng hàng không Vietjet, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả và đóng góp của HDBank, Vietjet Air và mong muốn các đơn vị tiếp tục đạt được nhiều thành tựu, đóng góp vào các thương hiệu tầm vóc khu vực và quốc tế. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, các đơn vị cần đặt lợi ích kinh tế song hành với lợi ích xã hội, tạo nguồn lực để cùng Nhà nước xây dựng đất nước phát triển bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước