Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 21:13 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi người có công. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã tới thăm Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Nói chuyện với các thương bệnh binh và người có công ở trung tâm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công ơn của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của đất nước, và những đóng góp của các thương bệnh binh, người có công với cách mạng, đồng thời luôn tạo mọi điều kiện ưu đãi về chính sách cho người có công. Quốc hội cũng đã sửa đổi pháp lệnh người có công, dự kiến sắp tới sẽ nâng từ pháp lệnh lên thành luật với mong muốn sẽ hoàn chỉnh hơn so với những chính sách pháp luật hiện hành. Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, mặc dù đất nước còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng và Nhà nước hàng năm vẫn xem xét để tăng đầu tư ngân sách dành cho người có công với cách mạng. Tuy vậy, hiện nay, đời sống của những người có công hiện vẫn còn khó khăn, nhiều người có thu nhập thấp. Vì vậy, trong thời gian tới, Đảng và nhà nước sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho những người có công có mức sống trung bình với những người dân địa phương nơi họ sinh sống.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội đã đến dâng hương và thăm nhà tưởng niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ.

Chiều 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm cụm cảng Cái Mép- Thị Vải. Đây là cụm cảng duy nhất của Việt Nam có các chuyến tàu mẹ chở container đi trực tiếp châu Âu, châu Mỹ. Tuy nhiên, các cảng container mới hoạt động được khoảng 20% công suất thiết kế, vì hạ tầng giao thông phục vụ cảng biển chưa đồng bộ. Ghi nhận những đề xuất của doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần tổng hợp để trình Chính phủ về những khó khăn mà các cụm cảng này gặp phải. Chủ tịch Quốc hội cho biết: Quốc hội sẽ xem xét, giám sát việc thực hiện các dự án để có chủ trương đúng đắn giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho danh nghiệp.

Cũng trong chiều 5/9, thăm Cụm cảng Baria Serece, là cụm cảng có tới 60% hàng hóa thông qua là hàng nông sản sang các nước châu Phi, Chủ tịch Quốc hội cho biết: Nhà nước sẽ xem xét, tính toán để các cảng đã đầu tư ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước