Chủ tịch Quốc hội tiếp Điều phối viên LHQ tại Việt Nam

Thu Huyền, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 21:41 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Điều phối viên Liên hợp quốc tại Việt Nam Pratibha Mehta (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 27/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp bà Pratibha Mehta - Điều phối LHQ, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hiệp quốc và UNDP đối với quá trình phát triển của Việt Nam; ghi nhận sự giúp đỡ của Liên hiệp quốc và UNDP đã đồng hành cùng Quốc hội Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cả Quốc hội, góp phần vào những thành quả chung của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị UNDP nói riêng và Liên hiệp quốc nói chung tiếp tục hỗ trợ Quốc hội Việt Nam nâng cao vai trò trong quá trình thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và Mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam trong thời gian tới. Cụ thể, là cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn đối với các cơ quan của Quốc hội trong việc tổ chức nghiên cứu kinh nghiệm lập pháp của các nước, cung cấp chuyên gia, tổ chức các nghiên cứu khảo sát liên quan đến các dự án luật và các chuyên đề giám sát.

Chủ tịch Quôc hội cũng mong muốn Liên hiệp quốc và UNDP tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng được các chương trình, dự án, hỗ trợ về tư vấn chính sách để ổn định vĩ mô phát triển kinh tế - xã hội.

Trao đổi về các nội dung hoạt động của UNDP và Liên hiệp quốc tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và các Mục tiêu phát triển bền vững. Hiện Liên hợp quốc đang có sự phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong các vấn đề về bình đẳng giới và biến đổi khí hậu; đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quốc hội Việt Nam trong các lĩnh vực trên, cũng như khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp để góp phần tăng cường năng lực cho các cơ quan của Quốc hội Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước