Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Thư ký IPU

Thu Trà, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 19:49 GMT+7

VTV.vn - Chiều 30/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) Martin Chungong.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Thư ký IPU Martin Chungong, người bạn thân thiết của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò quan trọng của Tổng Thư ký IPU đối với Diễn đàn Liên Nghị viện IPU.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Ban Thư ký IPU và trải qua nhiều cương vị khác nhau, ông Martin Chungong sẽ hỗ trợ tổ chức Liên Nghị viện lớn nhất thế giới và các Nghị viện thành viên đạt được các mục tiêu về hòa bình, dân chủ, hợp tác và phát triển bền vững.

Tổng Thư ký IPU Martin Chungong đánh giá cao sự đóng góp của Quốc hội Việt Nam trong Tổ chức Liên minh Nghị viện thế giới với sự tham gia tất cả các kỳ IPU, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực làm nên sự thành công chung của đại hội đồng; đặc biệt việc đăng cai IPU-132, nhất là Tuyên bố Hà Nội, đã thể hiện cam kết của các Nghị viện thành viên thúc đẩy các nước thực hiện những Mục tiêu Phát triển bền vững sau năm 2015.

Chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu là Chủ tịch Quốc hội, ông Martin Chungong tin tưởng với vai trò của mình Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những đóng góp quan trọng trong IPU.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng trưởng đoàn các nước đã chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Myanmar, Chủ tịch AIPA-37 Mahn Win Khaing Than. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã gặp Chủ tịch Quốc hội Singapore Halimah Yacob.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước