Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/12/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Ninh Kiều.

Cử tri quận Ninh Kiều đánh giá cao tính tranh luận trong hoạt động chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XIV. Các nhóm vấn đề lựa chọn trúng với sự quan tâm của cử tri. Các đại biểu đã đưa ra những câu hỏi sắc bén thể hiện bản lĩnh và sự quyết tâm đổi mới hoạt động của Quốc hội. Cử tri cũng hoan nghênh Quốc hội đã thông qua việc sửa đổi Nghị quyết về miễn giảm thuế nông nghiệp và thông qua chủ trương dừng thực hiện Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Cử tri kiến nghị: Quốc hội tiếp tục quan tâm đến việc xây dựng các chính sách cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, sớm thông qua luật quản lý tài sản công để có cơ chế giám sát chặt chẽ tình trạng tham nhũng, lãng phí.

Ghi nhận những ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội cho biết: Tại kỳ họp thứ hai vừa qua, nghị trường đã nóng lên với các vấn đề nợ công, nợ xấu, công tác cán bộ đặc biệt là vụ Trịnh Xuân Thanh, Quốc hội cũng nghiêm khắc phê phán nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Về việc xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan tới các dự án đầu tư ngàn tỷ gây thất thoát, lãng phí, Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét và báo cáo Quốc hội trong kỳ họp tới với quan điểm là không có vùng cấm trong việc xử lý sai phạm.

Phát huy tinh thần đổi mới từ phiên chất vấn vừa qua với việc giơ biển để các đại biểu tranh luận, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Cùng với tăng cường tính tranh luận, Quốc hội sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc giám sát lời hứa của các Bộ trưởng để căn cứ vào đó, giữa nhiệm kỳ, Quốc hội sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn.

Một số hình ảnh trong buổi Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ:

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ - Ảnh 4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước