Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm: BV Bạch Mai chưa làm hết trách nhiệm

Thùy An-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 09:02 GMT+7

VTV.vn - Phường Đồng Tâm và Phương Mai đã có những phản hồi đầu tiên sau khi BV Bạch Mai gửi công văn đề nghị 2 phường này giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy.

Theo chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, việc BV Bạch Mai đóng cửa bãi xe mà không có phương án hỗ trợ người bệnh, gửi công văn tới các phường mà không làm việc và phối hợp trước là chưa hết trách nhiệm. 

Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm: BV Bạch Mai chưa làm hết trách nhiệm - Ảnh 1.

Bà Lê Thanh Giang, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Trả lời phỏng vấn của phóng viên báo điện tử VTV News, bà Lê Thanh Giang, Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết: Trong khi báo chí đã đưa tin từ ngày 20/9, 15h30 chiều ngày 21/9, UBND phường Đồng Tâm mới nhận được công văn của Bệnh viện Bạch Mai về việc đóng cửa bãi giữ xe để cải tạo bệnh viện. Công văn đề nghị quý cơ quan (UBND phường Đồng Tâm) giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe cho khách và bệnh nhân khi tới thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai. 

Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm: BV Bạch Mai chưa làm hết trách nhiệm - Ảnh 2.

Công văn BV Bạch Mai gửi UBND quận Đống Đa, phường Phương Mai và Đồng Tâm

Bà Giang nhấn mạnh: "Về nguyên tắc, cách thức của các cơ quan nhà nước, trước khi một cơ quan dự kiến thực hiện đề nghị một việc gì, phải làm việc cụ thể với cơ quan định đề nghị, phối hợp, phải khảo sát thực trạng ở đó như thế nào, thì sau đó mới ra một văn bản để xin hỗ trợ. 

Ở đây, chúng tôi chưa hề nhận được bất cứ lời đề nghị làm việc cụ thể nào, cũng không biết thông tin bệnh viện đóng cửa bãi đỗ xe tới khi nhận được công văn của bệnh viện và đề nghị trả lời phỏng vấn của báo chí. Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương, số lượng bệnh nhân rất lớn. Theo tôi việc chưa gửi công văn đề nghị như thế này là bệnh viên chưa làm hết trách nhiệm".

Gửi xe tại phường Đồng Tâm là không khả thi

Cũng theo bà Lê Thanh Giang, UBND phường Đồng Tâm có khuôn viên rất hạn chế. Việc bố trí chỗ đỗ xe cho cán bộ nhân viên và người dân tới làm việc tại phường đã rất khó khăn. Vì thế việc tiếp nhận một lượng xe lớn từ bệnh viện vào gửi xe tại phường là hoàn toàn không khả thi.

Trước câu hỏi liệu phường có thể hỗ trợ một quỹ đất nhất định nào đó để hỗ trợ bệnh viện trong giai đoạn nâng cấp, bà Giang khẳng định, việc này cũng gần như không thể. Lý do là bởi phường Đồng Tâm có mật độ dân cư rất cao, tập trung nhiều trường Đại học lớn, gần như không có một không gian nào đủ lớn để tạo thành một bãi đỗ xe. 

Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm: BV Bạch Mai chưa làm hết trách nhiệm - Ảnh 3.

Bà Lê Thanh Giang cho biết gửi xe tại phường Đồng Tâm là không khả thi

 "Với mật độ cư dân hiện nay, tại phường chỉ có những khoảng đất khoảng vài chục m2. Với diện tích như vậy, không thể bố trí thành bãi đỗ xe được", bà Giang cho biết.

Thậm chí, theo lãnh đạo phường Đồng Tâm, kể cả khi có một quỹ đất đủ lớn để hỗ trợ bệnh viện, việc hình thành một bãi đỗ xe theo đúng quy định cũng không hề đơn giản vì phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, quy trình, có sự phối hợp, vào cuộc của nhiều đơn vị và được sự chỉ đạo của thành phố. Bản thân UBND phường không có chức năng trông giữ xe và hoàn toàn không được thu tiền của người dân khi tới làm việc tại phường.

Bà Giang cho biết, phường Đồng Tâm sẽ sớm có công văn trả lời bệnh viện Bạch Mai trong đó nên rõ thực trạng cơ quan này không thể hỗ trợ bệnh viện với thực tế hiện nay.

Phường Phương Mai: Chưa có đề nghị làm việc cụ thể nào ngoài công văn

Liên hệ với phường Phương Mai, một trong 3 cơ quan nhà nước bệnh viện mà BV Bạch Mai đề nghị hỗ trợ, bà Hương, ở bộ phận 1 cửa cho biết, phường cũng mới nhận được công văn của bệnh viện Bạch Mai và cũng chỉ biết thông tin qua công văn. Hiện lãnh đạo phường chưa trả lời hay có phương án nào với đề nghị này, đồng thời hẹn sẽ thông tin tới báo chí sau.  

Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm: BV Bạch Mai chưa làm hết trách nhiệm - Ảnh 4.

Vấn đề gửi xe cho người nhà và bệnh nhân tại BV Bạch Mai đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ dư luận

 Vào ngày 21/9, UBND quận Đống Đa cũng đã gửi công văn hỏa tốc, mời đại diện phường Đồng Tâm, Phương Mai tới dự họp vào sáng 23/9, để họp bàn các nội dung, biện pháp, bố trí điểm trông giữ phương tiện giao thông khu vực bệnh viện Bạch Mai (địa bàn giáp ranh giữa hai quận Đống Đa và Hai Bà Trưng).

Trước đó, chiều 20/9, Bệnh viện Bạch Mai thông báo chính thức đóng cửa bãi giữ xe còn lại từ ngày 1/10. Trước đó, bệnh viện đã đóng cửa một bãi xe lớn từ ngày 1/9. Lý do, theo Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đang xây dựng khoa Khám bệnh và Trung tâm điều trị trong ngày, đồng thời cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện sức khỏe tâm thần. Đây là vị trí hai bãi giữ xe cho khách và bệnh nhân của bệnh viện.

Trước sự bức xúc của người dân, chiều ngày 22/9, TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp thay mặt bệnh viện xin lỗi bệnh nhân và người nhà khi bức bối tìm chỗ gửi xe.

Trước câu hỏi trong thời gian 2 năm sửa chữa, nâng cấp, bệnh viện có phương án nào để hỗ trợ chỗ gửi xe cho bệnh nhân và người nhà? Ông Hùng cho biết, bệnh viện đã đi khảo sát nhiều nơi, liên hệ cả trường ĐH Bách Khoa phía đối diện đồng thời có công văn gửi quận Đống Đa và 2 phường Phương Mai và Đồng Tâm nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên đến nay chưa tìm được chỗ nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước