Chủ tịch Ủy ban châu Âu giao lưu với DN tại TP.HCM

-Thứ ba, ngày 26/08/2014 12:15 GMT+7

(VTV Online) - Chiều 26/8 tại TP.HCM, ông Jose Manuel Baroso, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu đã đến giao lưu với các doanh nghiệp châu Âu tại TP.HCM.

Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp châu Âu tại TP.HCM đã có nhiều thắc mắc với Chủ tịch Uỷ ban châu Âu về kinh tế Việt Nam như sự ảnh hưởng về sự kiện có liên quan với Trung Quốc, tính khả quan trong đàm phán FTA và xác định tiềm năng môi trường phát triển của Việt Nam.

Ông Baroso cho biết, liên minh châu Âu đánh giá cao mối quan hệ giao thương với Việt Nam và khẳng định rằng môi trường Việt Nam đầy hứa hẹn. Các doanh nghiệp châu Âu đã đầu tư hơn 1.800 dự án tại Việt Nam và lượng hàng hoá Việt Nam xuất khẩu sang châu Âu đứng thứ hai trong năm 2013, kim ngạch đạt gần 40 tỷ Euro.

Thị trường Việt Nam là thị trường đang phát triển với dân số trẻ và xu hướng của người tiêu dùng hiện đại, riêng TP.HCM có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư châu Âu như phát triển về nguồn nhân lực, công nghệ, khoa học và các ngành phụ chưa phát triển năng lượng, dịch vụ y khoa... Để khẳng định mối quan hệ hữu nghị và hợp tác này, lãnh đạo hai nước đang nỗ lực đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (FTA) trong thời gian sớm nhất.

Trí Hiển

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước