Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp mặt các nhà khoa học

Đông Hoài-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 23:01 GMT+7

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với 21 Giáo sư đứng đầu các hội trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Cần đổi mới tư duy khoa học công nghệ từ chính sách, đó là nội dung làm việc của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân với 21 Giáo sư đứng đầu các hội trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhằm góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 6 về đổi mới và phát triển khoa học công nghệ, phát huy đóng góp của đội ngũ trí thức Việt Nam.

Một trong những vấn đề mà các nhà khoa học đề cập là vai trò quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập hiện nay, do vậy cần tạo điều kiện cho trí thức trẻ tự khẳng định bằng các dự án khoa học công nghệ mới.

Đánh giá cao ý kiến của các Giáo sư, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, các kiến nghị này đã làm sáng tỏ thêm các nội dung phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Liên hiệp Hội. Về chức năng giám sát, phản biện xã hội, ngoài những dự án Nhà nước đặt hàng, các hội ngành thành viên của Liên hiệp Hội và các nhà khoa học nên chủ động tìm kiếm các vấn đề để phản biện phù hợp, đúng lúc, hiệu quả, cũng như tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho biết, những kiến nghị, đề xuất của các nhà khoa học, các hội khoa học sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước