Chùa Ba Vàng công khai số tài khoản để người dân nộp tiền giải nghiệp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/03/2019 22:42 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của phóng viên báo Lao động, lâu nay, hoạt động truyền bá vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền của người dân đã diễn ra tại chùa Ba Vàng.

Một vụ việc gây chấn động dư luận vừa được nhóm phóng viên báo Lao động vạch trần qua loạt phóng sự điều tra tại chùa Ba Vàng, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất khu vực phía Bắc.

Nhóm phóng viên báo Lao động đã ghi được nhiều hình ảnh khi điều tra hoạt động truyền bá mê tín dị đoan thông qua lễ thỉnh vong giải nghiệp tại chùa Ba Vàng. Theo đó, đã thành lịch cố định, cứ mỗi tháng, hàng ngàn người muốn giải nghiệp lại đến thỉnh vong tại chùa. Đáng chú ý, nội dung của các lễ thỉnh vong giải nghiệp này lấy các oan hồn làm lý giải cho mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống. Muốn thoát nạn, người muốn giải nghiệp buộc phải "trả nợ" cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào chùa.

Báo Lao động cũng trích dẫn những đoạn clip đăng tải công khai trên mạng của một Phật tử tên Phạm Thị Yến (pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán), Chủ nhiệm CLB Cúc vàng - thuộc chùa Ba Vàng - giảng về chuyện vong hồn, oan gia trái chủ. Theo lời rao giảng của người phụ nữ này, muốn thoát khỏi bệnh tật và vận hạn, không có cách nào khác là phải giải trừ oán nghiệp.

Điều đáng nói, câu chuyện nữ sinh giao gà bị sát hại dã man được lấy làm ví dụ minh họa cho những truyền bá mê tín dị đoan. Thậm chí, nhà chùa còn công khai cả số tài khoản để người dân nộp tiền cho vong nhằm giải nghiệp.

Vụ “gọi vong” ở chùa Ba Vàng: Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản Vụ “gọi vong” ở chùa Ba Vàng: Có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VTV.vn - Luật sư Nguyễn Danh Huế khẳng định vụ việc "gọi vong" ở chùa Ba Vàng có dấu hiệu lừa đảo, bói toán, mê tín dị đoan, dụ dỗ người khác để trục lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước