Chưa có kết luận chính thức nguyên nhân cá chết hàng loạt

Thanh Phong - Lý Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 16:49 GMT+7

VTV.vn - Hiện ngành chức năng tỉnh An Giang vẫn chưa có sự thống nhất trong kết luận về nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt tại An Giang và Đồng Tháp.

Sau khi tiến hành phân tích mẫu nước, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang xác định, nguyên nhân khiến hơn 1.000 tấn cá lồng bè ở huyện Phú Tân (An Giang) và huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bị chết đồng loạt là do nhiễm hóa chất công nghiệp.

Kết quả trong thành phần nước lấy tại nơi cá chết có gốc nitric (NO2) vượt mức cho phép từ 2,6 - 11 lần, phosphat (PO4) vượt 1,6 lần. Theo Chi Cục bảo vệ môi trường An Giang, những hóa chất công nghiệp này cùng với lượng tảo phát triển nhiều đã làm hàm lượng oxy hòa tan trong nước giảm xuống chỉ còn 1,6 - 2,2 mg/l, thấp hơn ngưỡng cho phép các loại thủy sản phát triển được trung bình 1,5 lần.

Tuy nhiên, Cảnh sát môi trường An Giang vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa có kết luận chính thức. Do chưa có sự thống nhất trong kết luận của ngành chức năng nên người dân rất khó khăn và lúng túng trong việc xử lý môi trường để tái sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước