Đồng Tháp: Cá chết hàng loạt trên sông Cái Vừng

Hoàng Khoa, Minh Hồ (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 12:12 GMT+7

Hàng tấn cá điêu hồng, cá lăng của người dân chết bất thường ngày cận Tết đã làm nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 4/2, hàng loạt bè cá đang trong thời điểm thu hoạch bỗng chết hàng loạt trên đoạn sông Cái Vừng thuộc xã Phú Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Theo thống kê sơ bộ, đã có hơn 40 bè cá bị thiệt hại trên 90%. Không chỉ cá điêu hồng mà cả cá lăng nha, loại cá mới phát triển gần đây, cũng trong tình trạng bị chết hàng loạt. Hiện các bè cá đã chuẩn bị bước vào thu hoạch, giá cá thương phẩm từ 30.000 - 32.000 đồng/kg đối với cá điêu hồng; cá lăng nha có giá từ 90.000 - 100.000 đồng/kg. Tuy nhiên do xảy ra cá chết hàng loạt cùng một lúc nên hiện tại chỉ bán với giá 2.000 - 3.000 đồng/kg để làm cá muối. Người nuôi cá bị thiệt hại rất lớn, ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trạm thủy sản huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt tại địa phương. Việc cá chết hàng loạt trong thời gian ngắn có thể do thiếu oxy, nhưng phải đợi kết quả xét nghiệm mẫu nước mới xác định được chính xác nguyên nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước